Skip to content

4 loại cửa được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng

Hiện nay, loại cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép với ưu điểm về giá thành và thi công đã dần thay thế loại cửa cỗ, cửa sắt trong nhiều công trình xây dựng.

Mỗi loại cửa đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, chúng tôi đã tổng hợp và phân loại các loại cửa được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam phần nào giúp bạn có cơ sở để chọn được loại cửa phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

CỬA NHÔM KÍNH

Cửa nhôm kính gồm vật liệu nhôm và kính. Có ưu điểm giá thành rẻ, dễ thi công, tiết kiệm không gian sử dụng, mang lại nhiều ánh sáng cho căn phòng, số lượng không hạn chế.

Cửa nhôm kính đặc biệt thích hợp với hệ thống mặt tiền, nơi mà tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa, gió, bụi... không chỉ bền trước những thay đổi của thời tiết, cửa nhôm kính còn giải tỏa cho các chủ căn nhà chuyện sơn cửa, lau chùi bình thường để có bộ cửa sáng đẹp như mới.

Cửa nhôm kính được sử dụng nhiều trong xây dựng

Một số thương hiệu cửa nhôm và phụ kiện cửa nhôm uy tín:

CỬA NHỰA LÕI THÉP

Ngày nay cửa nhựa lõi thép là vật liệu phổ biến của ngành xây dựng. Nhìn bề ngoài cửa nhựa lõi thép giống như cửa nhôm kính nhưng lại đẹp hơn cửa nhôm kính. Vì khung làm bằng nhựa cứng, dày ở lõi là thép gia cường chức năng chịu lực chính cho cửa.

Liên kết kính với khung nhựa là gioăng cao su có chức năng cách âm, cách nhiêt giúp giữu cho quý khách có một không gian yên tĩnh giữa phố phường đông người náo nhiệt. Ngoài ra còn có chức năng cách nhiệt, giúp mùa đông giữ trong phòng ấm úng còn mùa hè làm tiết kiệm điện năng khi trong phòng dùng điều hòa. Cửa dùng kính cường lực, kính an toàn, kính hai lớp nhiều màu sắc để tăng tuổi thọ và thẩm mỹ cho cửa.

Tổng hợp ưu điểm của cửa nhựa lõi thép:

  1.  Khả năng chống ồn và giữ nhiệt trong phòng ổn định của cửa nhựa lõi thép: thanh profile uPVC có cấu trúc dạng hộp, được chia làm nhiều khoang trống kết hợp với hệ gioăng kính có tác dụng cách âm cách nhiệt tốt
  2. Độ bền cao, không cong vênh, co ngót của cửa nhựa lõi thép: trong thanh profile uPVC có lõi thép gia cường, các chất hoạt tính nằm trong thanh profile uPVC chống bị oxy hóa và làm tăng độ bền cho cửa phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam
  3. Tính an toàn cao của cửa nhựa lõi thép: hệ thống phụ kiện kim khí của có nhiều điểm chốt khóa, nẹp cửa được thiết kế bên trong, sử dụng kính an toàn hoặc giữa 2 lớp kính có thể gia cố thêm khung bảo vệ vừa để trang trí vừa bảo vệ tối đa các tác động từ bên ngoài
  4. Có khả năng chống cháy tốt của cửa nhựa lõi thép: vật liệu uPVC không bị phân hủy thành những thành phần dễ cháy, ở nhiệt độ cao thanh profile không bị cháy thành ngọn lửa mà chỉ biến dạng.

CỬA GỖ

Cửa gỗ tự nhiên

Ưu điểm:

-       Bền vững cùng năm tháng

-       Đẹp về hình thức

-       Không chịu ảnh hưởng từ nước 

-       Gỗ chắc chắn:

Nhược điểm:

-       Giá thành cao

-       Cong vênh, co ngót

5 loại cửa được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng -1

Cửa gỗ công nghiệp

Ưu điểm:

-       Giá thấp

-       Không cong vênh

-       Thời gian thi công, sản xuất nhanh

Nhược điểm:

-       Về tính bền vững

CỬA SẮT

Cửa sắt được sử dụng nhiều trong xây dựng

Cửa sắt về ưu điểm là khả năng chịu lực lớn, khả năng chống cháy, khả năng uốn nắn để tạo vẻ đẹp thẩm mỹ đẹp, và đặc biệt là được ứng dụng rộng dãi cho mọi công trình kiến trúc cũng như và trong xây dựng.

Nhưng về nhược điểm thì cửa sắt khá là nặng, dễ bị han gỉ bởi tác động của môi trường, phải sơn sửa hàng năm….. 

Cửa có chất liệu sắt thường được dùng để làm cửa cổng, cửa kéo phù hợp với ưu điểm trên, cửa có độ bền cao việc sơn sửa hàng năm không đáng kể so với việc thay mới nếu sử dụng cửa chất liệu khác.

Theo thangloiltd

5/5 (1 bầu chọn)