Skip to content

Mẹo đánh bóng cửa nhôm

Khi vệ sinh cửa nhôm bạn nên chú ý làm từ trên xuống dưới, lựa chọn những sản phẩm tẩy rửa phù hợp để đảm bảo thực hiện nhanh không làm ảnh hưởng đến chất lượng nhôm.

Dưới đây chúng tôi giới thiệu cách vệ sinh, hướng dẫn cách đánh bóng cửa nhôm, nếu nhà bạn dùng cửa kính thì mời bạn theo dõi bài viết sau: Cách vệ sinh và bảo dưỡng của kính.

Mẹo đánh bóng cửa nhôm

MẸO ĐÁNH BÓNG CỬA NHÔM

Sau khi bạn đã làm sạch hết các khung cửa nhôm, giờ là lúc bạn cần làm đánh bóng nhôm để bề mặt nhôm sáng bóng trở lại như ban đầu! Xơ cọ nhôm loại tốt cùng với thật nhiều nước sẽ làm được việc này – nhưng cần nhớ rằng một quy trình đánh bóng nhôm hoàn chỉnh là một công việc tương đối mất thời gian.

Bạn cũng đừng quên rằng nếu nhôm bị để ở ngoài không khí một thời gian dài, nó sẽ bắt đầu bị oxy hoá và các vết rỉ sẽ bắt đầu xuất hiện trên khung cửa, khiến bề mặt nhôm bị xỉn và khó làm bóng trở lại. Nếu bạn nghi ngờ rằng nhôm đang bắt đầu bị oxy hoá và không tự mình làm sạch được, tốt nhất là hãy gọi thợ đánh bóng nhôm chuyên nghiệp đến làm để loại bỏ hết các vết rỉ sét này.

Sử dụng dung dịch đánh bóng cửa nhôm chuyên dụng

Dung dịch đánh bóng cửa nhôm

CÁC BƯỚC VỆ SINH CỬA NHÔM

 1. Dội nước lên những khung cửa nhôm ở ngoài trời.
 2. Sử dụng một loại xà phòng giặt (như OMO chẳng hạn),hoặc dạng nước lau chuyên dụng dành riêng để vệ sinh chất liệu nhôm.
 3. Cọ rửa với nước sạch.
 4. Đánh bóng bằng xơ cọ nhôm và nước.
 5. Nếu có nhiều vết oxy hoá trên khung cửa và khung cửa sổ nhôm, thì tốt nhất là bạn nên tìm thợ đánh bóng nhôm chuyên nghiệp.

CÁCH LÀM SẠCH CỬA SỔ NHÔM Ở BÊN NGOÀI

Làm theo những hướng dẫn đơn giản sau đây để làm sạch nhôm trên những khung cửa và khung cửa sổ ở ngoài trời:

 • Dùng vòi tưới để dội nước lên khung cửa và khung cửa sổ. Làm như vậy sẽ loại bỏ được nhiều vết bẩn trên bề mặt, giúp cho các phần việc tiếp theo sẽ dễ dàng hơn.
 •   
 • Lau chùi khung cửa với xà phòng giặt hoặc chất làm sạch đồ nhôm đặc dụng. Hãy chắc chắn là bạn làm theo đúng chỉ dẫn trên nhãn và thử sản phẩm trên một diện tích nhỏ trước.
 • Lau sạch khung cửa, từ trên xuống dưới. Dùng một miếng vải ẩm để lau. Cách này sẽ ngăn nước bẩn nhỏ từ trên xuống những vùng đã sạch.
 • Dội lại với nước sạch. Cần chắc chắn là bạn đã rửa hết mọi vết bẩn cũng như các chất tẩy rửa còn sót lại.

VỆ SINH CỬA SỔ NHÔM BÊN TRONG NHÀ

Làm sạch khung cửa sổ và khung cửa bằng nhôm bên trong nhà vô cùng đơn giản:

 • Lau sạch khung cửa với một miếng vải ẩm.
 • Tiếp tục dùng sản phẩm làm sạch đồ nhôm giống như hướng dẫn ở trên.
 • Thấm nước đọng lại bằng vải khô – như vậy sẽ giúp làm bề mặt nhôm trông bóng hơn.

Trường hợp cửa đã bị hoen gỉ nặng nề, việc cọ rửa tốn quá nhiều thời gian của bạn ngoài ra chúng còn bị vỡ, nứt thì bạn nên tính phương án thay cửa mới. Bạn nên tìm hiểu về cửa nhựa lõi thép gia cường, có thể bạn sẽ thấy chúng còn nhiều ưu điểm hơn cả các loại cửa nhôm đắt tiền đấy nhé.

Chúc bạn thành công!

5/5 (1 bầu chọn)