Quy trình làm sản xuất cửa nhựa lõi thép đúng tiêu chuẩn

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Số lần xem: 1983

Tìm hiểu quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép theo đúng tiêu chuẩn tại Công ty TNHH Thắng Lợi. Hiểu về quy trình để dễ dàng kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Chuẩn bị máy móc, nguyên liệu

Nguyên liệu, máy móc và các dụng cụ sản xuất cửa nhựa lõi thép khá phức tạp và đa dạng. Lựa chọn nguyên liệu phù hợp, đúng loại sẽ giúp cửa bền đẹp hơn. Cửa nhựa lõi thép được sản xuất bởi kỹ thuật viên có chuyên môn, hiểu biết mới có chất lượng tốt. Chất lượng của cửa nhựa lõi thép phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là nguyên liệu và thợ thực hiện chính.

Máy móc cần chuẩn bị:

 • Máy khoan
 • Máy cắt
 • Máy hàn
 • Máy nẹp
 • Máy phay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thợ kỹ thuật tiến hành kiểm tra các nguyên liệu xem có bị hỏng hay gặp vấn đề gì không đồng thời tính toán chi tiết và cụ thể về kích thước các thanh nhựa, kính, thanh thép. Thử chạy các loại máy móc để chắc chắn chúng hoạt động tốt.

Quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép

Quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép

1. Tiến hành cắt thanh profie và lõi thép

Cắt thanh profile

Thanh nhựa được đảm bảo đã được tính toán tỷ lệ sử dụng là tối đa, ưu tiên các thanh dài cắt trước, ngắn cắt sau để thanh nhựa không bị lãng phí mà được tận dụng hết.

Cắt thanh nhựa

Kiểm tra lại góc độ và chiều dài thanh nhựa để đảm bảo đúng yêu cầu vì trong quá trình cắt có thể xảy ra trường hợp sai số, sai tỷ lệ, dài ngắn hoặc thiếu hụt so với kích thước dẫn tới phải dùng thay mới hoặc cắt bớt. Kiểm tra thật kỹ lại 2-3 lần trong và sau khi cắt.

Tiến hành cắt V (hoặc phay đầu đố) tùy theo bản vẽ chi tiết

Sai số cho phép:

 • Chiều dài, chiều rộng: ± 1mm.
 • Góc cắt: ± 0.5mm đến 1mm.
 • Kích thước cộng hàn: ± 3 x 2 mm.

Cắt lõi thép gia cường

Khi cắt xong thanh nhựa profile người thợ tiến hành cắt thanh thép gia cường. Thanh thép có chiều dài được đa đạc chính xác dựa trên chiều dài của thanh nhựa, được cắt thép theo góc 90 độ. Thanh thép được cắt ngắn hơn mép trong của thanh nhựa 10-20 mm/ Điểm cắt ổ khóa và điểm nối hàn sẽ được cắt dạm và đập dẹp.

2. Thiết kế lỗ khóa và bắt vít lõi thép 

Sau khi cắt xong thanh nhựa và thanh lõi thép, người thợ bắt đầu quá trình khoan đục và bắt vít các thành phần.

Công việc khoan đục:

Lỗ thoát nước: Dựa vào bản thiết kế để khoan lỗ thoát nước ở trong hay ở ngoài cửa. Cần điều chỉnh mũi khoan sao cho mũi khoan không làm thủng vách ngăn của khoang chứa lõi thép. 

Đối với từng loại cửa mà vị trí lỗ khoan là khác nhau ví dụ như cửa mở quay vào trong thì lựa chọn khoan lỗ thoát ra mặt to của thanh khung bên dưới, còn đối với loại cửa trượt thì khoan lỗ thoát ra mặt ngoài của thanh khung dưới cửa….

Lỗ khóa cửa: Lỗ khóa cửa phải đảm bảo độ chính xác cao (sai lệch không quá ± 1mm).

Công việc bắt vít:

Bắt vít lõi thép: Lõi thép được lắp vào khoang chứa của thanh nhựa đảm bảo đặt đúng chiều, 2 đầu của thanh thép có thể hụp ở mép trong so với thanh nhựa là 5-8 mm. Đảm bảo khi hàn không bị chạm vào lõi thép dẫn đến hỏng mối hàn. Sử dụng vít M4x16 để bắt lõi thép vào khung nhựa.

Bắt vít lõi thép

Khoan lỗ chờ: Lỗ chờ được khoan trước để dùng khi bắt vít giữa khung với tường khi hoàn thiện.

Tiến hành luồn Gioăng kính, gioăng khung và gioăng lông. Gioăng kính được lắp đặt vào phần trong của khung cánh cửa và khung cố định các nẹp kính.

3. Công đoạn hàn và làm sạch góc

Sau khi thanh nhựa được khoan xong phải kiểm tra lại chất lượng kích thước cụ thể. Sau đó sắp xếp các loại thanh theo từng bộ gọn gàng, để tiến hành hàn lại với nhau.

Kiểm tra  lại nhiệt độ mũi hàn, góc độ máy hàn và dùng miếng kê đúng chủng loại thanh cần hàn, sau khi đã định vị thanh nhựa trên máy dùng mắt thường kiểm tra xem các máy đã thẳng chưa rồi mới tiến hành hàn.

Công đoạn hàn và làm sạch góc

Yêu cầu:

 •  Mối hàn phải ăn hết phần cộng thêm ở khâu cắt là 3 x 2mm = 6mm.
 • Mối hàn chảy đều, không bị cháy vàng.
 • Mặt phẳng giữa 2 thanh của điểm vừa hàn phải bằng nhau, không được bên cao bên thấp.
 • Được phép sai số ± đến 2mm tùy theo dài rộng.
 • Góc độ phải đúng 90º khi hàn xong được phép sai số: ± 1°.
 • Các góc độ khác phải chính xác như bản vẽ được ± 0.5°đến 1º.

Sau khi hàn xong phải làm sạch góc và đục góc. Khâu này rất quan trong vì ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cửa. Trong quá trình làm sạch và đục góc phải đảm bảo làm sạch đúng góc độ, thẳng theo mối hàn, các góc đục phải nhẵn nhụi không được trầy xước.

4. Lắp ghép phụ kiện kim khí

Tiếp tục lắp ghép các phụ kiện cửa nhựa như bản lề, ổ khóa, thanh nẹp… Quá trình này đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm nhận biết loại phụ kiện thích hợp và lắp đặt đúng.

Yêu cầu: lắp ghép chính các, cân đối và đầy đủ các ốc vít, các vít phải ăn vào phần thép.

 • Đối với thanh nẹp cánh: khi đưa thanh nẹp khóa vào cánh ta phải lấy tay nắm chốt lại cho chính xác mới lắp vỏ ổ khóa, lấy chìa khóa, khóa lại và mở thử, phải mở được nhẹ nhàng thì mới tiến hành bắt vít thanh nẹp khóa vào cánh, các vít bắt phải thẳng không được chéo
 • Bánh xe với cửa trượt: Bánh xe được lắp vào phần dưới của cánh, vị trí lắp tính từ mép cánh vào 30 - 80mm.
 • Miếng giảm chấn với cửa trượt: lắp vào thanh đứng của cánh, ở bên cánh ôm vào khung cửa mỗi cánh thường được lắp 2 miếng
 • Tay nắm phải chắc chắn không lỏng lẻo. Với  tay nắm đôi tay nắm có đầu vít lắp vào bên trong nhà, tay nắm không có đầu vít lắp bên ngoài để an toàn.
 • Ổ khóa: Lắp đúng vị trí bản vẽ hoặc theo yêu cầu khách hàng.

5. Cắt kính và vào kính

Cắt kính và cắt nẹp kính

Kiểm tra chất lượng kính trước khi cắt

Yêu cầu:

 • Đối với hệ mở quay: Các loại cửa mở quay và vách kính cố định cắt hụt so với kích thước thực tế là 5mm.
 • Đối với hệ mở trượt: Cắt thụt so với kích thước thực tế của cửa từ 3 - 5mm
 • Kính cắt phải đảm bảo vuông 90°.
 • Cạnh kính phải được mài nhẵn.

Vào kính, đóng nẹp kính

Quy trình:

 • Chỉnh lại gioăng kính thật thẳng.
 • Đặt kính vào và chỉnh đều 4 góc xung quanh.
 • Dùng búa cao su để đóng nẹp kính, khi đóng không được để búa chạm vào kính.
 • Các thanh nẹp ngắn đóng trước, nẹp dài đóng sau.

Yêu cầu: Khi đóng nẹp vào khuôn xong, góc nẹp phải bằng phẳng và khít, không há miệng và đè lên nhau, đầu gioăng không bị kẹt và phải ôm hết chiều dài kính.

 6. Hoàn thiện và lắp vào tường

Hoàn thiện và lắp vào tường

Sau khi vào kính và đóng nẹp kính đã xong bộ sản phẩm. Tuy nhiên cửa kính chỉ chính thức được bàn giao hoàn thiện khi lắp đặt hoàn thiện tại công trình hay nói cách khác là lắp đặt trên tường và sử dụng được theo đúng yêu cầu kỹ thuật, chuẩn thiết kế và kích thước.

Cửa nhựa lõi thép có nhiều ưu điểm về thiết kế và giá thành nên được người tiêu dùng rất quan tâm và lựa chọn nhiều để sử dụng. Công ty TNHH Thắng Lợi trực tiếp thi công sản xuất cửa nhựa lõi thép cho công trình nhà ở, khu đô thị,...Quý khách có nhu cầu lắp đặt cửa nhựa lõi thép vui lòng liên hệ để được tư vấn.

Mời bạn xem thêm: Mẫu cửa nhựa lõi thép đẹp