Skip to content

3 lưu ý quan trọng khi sử dụng kính cường lực

Kính cường lực có rất nhiều ưu điểm nổi bật đặc biệt là độ bền và khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn vẫn cần chú ý tới 3 yếu tố sau để giúp nội thất kính có tuổi thọ cao.

1- Vệ sinh thường xuyên

Vệ sinh kính thường xuyên

Lau chùi kính thường xuyên

Kính cường lực phải luôn được sáng bóng mới có tính thẩm mỹ cao. Dù kính cường lực có độ sáng và khó bám bụi hơn lại kính thường nhưng bạn vẫn nên vệ sinh lau chùi thường xuyên 1 lần/tuần để giúp kính trông như mới. Sử dụng nước lau kính chuyên dụng mới khi muốn vệ sinh kính thủy lực,

2- Không chủ quan chọc vật nhọn hay để vật nóng lên trên hay sát mặt kính

Kính cường lực có độ bền cao, chịu lực tốt nhưng bạn đừng chủ quan khi vô tình chọc vật chọn hay đặt đồ nóng lên trên bề mặt kính. Kính sẽ bền hơn nếu được sử dụng đúng cách hạn chế và cận thận khi muốn di chuyển tránh va chạm với các vật cứng, nhọn. Với những đồ nóng bạn nên để cách xa những nơi có kính để đảm bảo kính không bị dãn nở gây mất đi tiêu chuẩn an toàn cần có, có thể gây nguy hiểm nếu bị nứt vỡ.

3- Bảo dưỡng, bảo trình kính định kỳ

Kiểm tra cửa kính cường lực ngay khi vệ sinh

Kiểm tra cửa kính cường lực ngay khi vệ sinh

Nếu bạn đã vệ sinh kính thường xuyên đồng thời kiểm tra độ vững chắc của kính thì chỉ khi nào thấy kính có dấu hiệu của sự cố như nứt, chảy xệ thì bạn cần liên hệ hỗ trợ từ các chuyên gia, thợ kỹ thuật để hộ trợ. Kính thủy lực - cường lực thường được dùng làm cửa, làm vách ngăn nên có kích thước lớn bạn khó có thể sửa chữa hay kiểm tra một mình mà cần đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Tối thiểu 1 năm nên kiểm tra tình trạng của kính 1 lần để giúp tăng tuổi thọ cho kính đồng thời giảm sự cố vặt khí sử dụng.

Lưu ý tới 3 yếu tố trên để giúp nội thất kính cường lực bền đẹp và luôn như mới.

Kính cường lực còn được gọi là kính thủy lực.

5/5 (1 bầu chọn)